Những status cực chất về tình yêu và cuộc sống khiến ta nhớ mãi không quên

Estimated read time 10 min read

Sân bay so với lễ đường kết hôn càng chứng kiến nhiều nụ hôn chân thật. Bệnh viện so với nhà thờ càng nghe thấy nhiều lời cầu nguyện thành tâm.

 

Nếu tất cả mọi người đều đẩy ngã tôi, bạn cũng hãy đẩy tôi một cái, đừng vì tôi mà bị mọi người chửi mắng.

 

Tất cả mọi người đều muốn cứu giúp thế giới, không có một ai muốn giúp mẹ rửa bát.

 

“Con gái tại sao phải nỗ lực cố gắng?”. “Bởi vì không những muốn trở thành chiếc áo bông nhỏ tri kỷ của cha mẹ, mà còn phải trở thành chiếc áo giáp chống đạn cho cha mẹ.”

 

Em thích ăn dâu tây. Nhưng nước dâu không uống, kẹo dâu cũng không thích ăn. Cũng như việc em thích anh. Dáng vẻ giống anh không thích, tính tình giống anh cũng không ưng, cái em thích chỉ là anh.

 

-> Những Stt ý nghĩa khuyên bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của người khác

 

“Hôm nay chàng trai có buổi hẹn cuối cùng với cô gái ấy. Khi gặp lại em nhất định còn đẹp hơn trong tưởng tượng. Tân hôn vui vẻ, thanh xuân của tôi”

 

Tôi không cần gả vào nhà giàu. Vì tôi chính là nhà hào phú.

 

Mong em sớm gom đủ thất vọng. Sau đó vứt bỏ hết đi, bắt đầu một cuộc sống mới.

 

Hãy đi gặp người mà bạn muốn gặp đi. Nhân lúc ánh mắt trời đang chiếu rọi. Nhân lúc gió nhẹ chưa thổi to. Nhân lúc bạn vẫn còn trẻ. Nhân lúc cô ấy chưa già đi.

 

Bất luận thế nào cũng không thể quá ỷ lại vào một người. Đợi đến một ngày, anh ấy không còn đi tìm mày, không còn giúp đỡ mày, không còn dỗ dành mày, mày sẽ rất rất khó chịu

 

Những status cực chất về tình yêu và cuộc sống khiến ta nhớ mãi không quên.

 

Thanh xuân bao nhiêu hoa thơm. Người đang ở bên cạnh mà lại quên đi cùng.

 

“Em từ bỏ cả thanh xuân và tình yêu đầu đời chỉ để dạy cho anh cách yêu thương người con gái khác.”

 

Tớ không hứa thích cậu một đời, tớ chỉ hứa thích cậu bằng cả một thời thanh xuân.

 

Cậu không hiểu đâu, đã từng có lúc tớ muốn cùng cậu đi đến cuối con đường, vì tớ nghĩ chỉ cần tớ không buông tay, cậu sẽ không bỏ rơi tớ…

 

Đột nhiên rất nhớ nhà, lên đại học là một sinh viên năm nhất, mỗi ngày đều tính toán thời gian về nhà, còn đến tận 3 tháng nữa mới có thể gặp ba mẹ mà tôi ngày đêm mong nhớ. Học ở nơi xa lạ, không dám nói mỗi ngày đều vì hội học sinh mà thức khuya, không dám nói bản thân có lúc đã quên ăn, không dám nói có hôm bị tiêu chảy một mình ở WC đến mệt nhoài, tất cả những điều đó đều biến thành “Con vẫn khỏe, đã thích ứng được rồi ạ”

 

->  Những status bài học quý giá và đáng suy ngẫm về cuộc sống hiện đại

 

Hoa của ba đã rơi xuống rồi, tôi cũng không còn là đứa trẻ nhỏ nữa.

 

18 tuổi, làm việc xa nhà, tiền lương chỉ đủ trả các chi phí, có lúc cảm thấy rất lo lắng, sợ cả đời này sẽ giống như bây giờ, không có tiến triển gì. Tôi muốn người nhà có cuộc sống tốt đẹp hơn, giống như lúc họ mua những món đồ mắc tiền cho tôi, cuộc đời này của tôi, ngoài ba mẹ ra thì không còn gì để bận tâm nữa.

 

Lúc ăn cơm, mọi người đều cảm thấy gia vị món ăn rất vừa miệng, nhưng ba lại nói hương vị có hơi nhạt, muốn cho thêm tí muối. Về sau đọc sách mới biết rằng: Sự lão hóa của con người bắt đầu từ việc mất dần vị giác…

 

Trên mặt ba mẹ ngày càng có nhiều nếp nhăn, sức khỏe ngày càng yếu, tóc bạc cũng xuất hiện rồi…

 

Dù con có quên đi tất cả, quên đi cả khuôn mặt hay nụ cười của mẹ… thì con cũng không được phép quên con được sinh ra từ bụng mẹ.

 

Những status cực chất về tình yêu và cuộc sống khiến ta nhớ mãi không quên

 

“Hứa hẹn là một loại chấp niệm, cả đời đa tình, là phúc hay họa đều khiến đôi bên đau khổ.”

 

“Vốn duyên mỏng chẳng trách tình không sâu.”

 

“Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành, chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận…”

 

“Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều phải cố gắng, không nên trì hoãn.”

 

“Con người ta rất chung thủy, chỉ vừa ý một loại màu sắc, chỉ lưu luyến một nơi, chỉ thích một người.”

 

-> Những status đầy lạc quan về tương lai tươi sáng

 

“Tới một giai đoạn nhất định của cuộc đời, chúng ta sẽ không còn bận lòng với chuyện thắng thua, chọn cách im lặng và mỉm cười để đối phó với mọi áp lực ngoài kia.
Đó không phải là hèn yếu hay nhu nhược, chỉ là mong muốn: năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an…cho mình, cho người…”

 

“Những gì tôi muốn, những gì tôi cần, chẳng qua cũng chỉ là như vậy. Bầu bạn với cỏ cây, một bình trà nhạt, cùng người mình yêu, bên nhau sớm chiều.”

 

Tâm hồn phụ nữ giống như một lọ thủy tinh, một lần bị tổn thương là có một vết nứt. Liệu chúng ta có thể nối lại những vết nứt đó bằng tình yêu không?

 

“Mối quan hệ không thể gọi tên mới chính là mối quan hệ dễ làm cho người ta tổn thương nhiều nhất.”

 

Nếu thật sự cuộc tình đó quá bi thương thì hãy ra đi. Nếu người đó quá vô tâm thì hãy rời xa. Và nếu không còn cảm thấy hạnh phúc thì hãy mạnh mẽ buông tay vì nỗi đau nhất thời dù sao cũng dể chịu hơn là cả đời.

 

Những status cực chất về tình yêu và cuộc sống khiến ta nhớ mãi không quên

 

“Rút dao chém xuống nước, nước càng chảy mạnh.  Nâng chén tiêu sầu, càng sầu thêm.”

 

Hóa ra, có nhiều chuyện, bởi vì sợ mất đi mà không dám giữ lấy, nhưng cũng vì sợ mất đi mà không can đảm buông tay, rốt cuộc là day dưa không dứt, tình nguyện bi ai…

 

“Khi nào thì bạn cảm thấy bỗng chốc mình đã già đi?
Là khi nhận ra mình không còn bị kích động bởi tình yêu nữa, không còn cảm xúc mãnh liệt với nó nữa, nhưng lại có rất nhiều suy nghĩ đầy hiện thực.”

 

Không giữ được người bên cạnh ta sẽ giữ người trong tim, không được cùng nhau già đi thì ta sẽ già cùng kí ức lúc còn người.

 

Kiếp này vô phận, duyên vừa tận đã thành người dưng, chỉ mong kiếp sau nếu có tam sinh nhất thế, có duyên được gặp lại thì vẫn mong người được gặp lại chính là em.

 

” Thanh xuân như thế nào mà không già đi?
Gặp gỡ như thế nào thì không bỏ lỡ? “

 

Lời kết: Năm tháng vô tình cứ mãi trôi đi, càng trưởng thành con người càng nhận ra những chân lý ẩn giấu của tình cảm, của cuộc sống. Không có con đường nào không đau thương. Quan trọng là sau tất cả bản thân đã cố gắng hết sức vì những điều tốt đẹp nhất…

You May Also Like

More From Author