Những dòng status vu vơ…Ai cũng có những bước ngoặt cuộc đời

Estimated read time 9 min read

Bước ngoặt là …một sự lựa chọn. Chúng ta làm điều này mà không làm điều khác, đi con đường này mà không đi con đường khác, làm nghề này mà không làm nghề khác, kết hôn với người này mà không phải là người khác, tất cả đều là kết quả của một sự lựa chọn. Và cuộc đời của chúng ta đạt được những thành tựu gì, trở nên như thế nào, hạnh phúc hay bất hạnh, có ích hay có hại cho xã hội là do cách chúng ta lựa chọn.

 

Bước ngoặt…Đó có phải là lần đi học trễ đầu tiên, dù trước đây ta là một học sinh chăm chỉ và luôn đúng giờ? Nó dạy ta rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra, không thể ỷ và quá tin tưởng vào bản thân mình.

 

Đó có phải là lần thi rớt đầu tiên khi đã là sinh viên, dù trước khi bước vào giảng đường, ta luôn tự tin và bảo mình phải cố gắng để quãng đời sinh viên không phải biết “mùi” thi lại? Nó khiến ta phải suy nghĩ lại, rằng phải luôn cố gắng và chăm chỉ hơn nữa.

 

Những dòng status vu vơ...Ai cũng có những bước ngoặt cuộc đời

 

Đó có phải là một ngày ta bỗng biết được sự giả dối từ một người bạn mà mình đã luôn nghĩ rằng đó là người bạn thân, bạn tốt, là người bạn mà ta sẽ giữ mãi mối quan hệ thân thiết cho đến hết đời? Nó dạy ta biết rằng, trong cuộc sống, sự tin tưởng là tốt, nhưng liệu chúng ta có đủ kinh nghiệm và sự từng trải để có thể đánh giá đúng và đặt trọn niềm tin vào một con người?

  •  Status tuổi 24…em phải tự vẽ cho mình con đường và bước chân đi trên đó

Bước ngoặt…Đó có phải là những rung cảm của con tim khi biết yêu lần đầu tiên? Cảm giác đó thật tươi đẹp, nó khiến ta tràn ngập hạnh phúc, khiến ta biết rằng, trong cuộc sống này, tình yêu kỳ diệu và tuyệt vời biết bao, để rồi giúp ta biết trân trọng, vun đắp và gìn giữ tình yêu ấy.

 

Bước ngoặt…Đó có phải là sự đau khổ, dằn vặt khi lần đầu biết được cảm giác của sự thất tình? Nó khiến ta cay đắng nhận ra, trong cuộc sống, thật sự là không có sự vĩnh hằng, tất cả đều là hữu hạn, kể cả chuyện tình cảm.

 

Đó có phải là chuyến đi du lịch một mình đầu tiên không phải trên lãnh thổ Việt Nam? Nó khiến ta nhận ra rằng, ta có thể làm được, chỉ cần dám nghĩ, dám làm. Và ta biết rằng ta ngày càng mạnh mẽ hơn, độc lập hơn, trưởng thành hơn.

 

 

Bước ngoặt…. là khi bạn bước chân ra cánh cổng đại học với tài sản là những lá đơn xin việc, với cơm, áo tiền bủa vây xung quanh. Trở thành những cô gái mạnh mẽ, tự đi trên đôi chân của mình. Có những ngày làm việc vất vả, những oan ức không nói nên lời mà chỉ chực lúc còn một mình là khóc òa; là đôi lúc muốn bỏ cuộc nhưng lý trí không cho phép chỉ biết cố gắng, cố gắng hơn nữa.

 

Bước ngoặt là khi bạn kết hôn với ai đó hầu hết phụ nữ sẽ gắn bó với gia đình nhà chồng, và cố gắng trở thành “vợ đảm, dâu hiền”. Thói quen sống của bạn sẽ thay đổi, bạn dần đánh mất cuộc sống của riêng mình và chỉ lo cho cuộc sống của gia đình. Không có thời gian chăm lo cho bản thân mình.

  •  Lắng nghe lời thì thầm của tuổi trẻ qua những dòng status ý nghĩa nhất

Bướt ngoặt đó là khi đã làm mẹ, bạn không chỉ cố gắng nhẫn nại nhiều hơn, mà còn phải chịu đựng áp lực to lớn mang tên “trách nhiệm”. Nhiều lúc bạn như có “ba đầu sáu tay”, vừa bế con, vừa mua rau, xách đồ, lo nhanh nhanh chóng chóng về nhà nấu kịp bữa tối cho gia đình. Nếu không thể bước qua khó khăn mà dễ dàng buông bỏ, thì con cái sẽ chịu thiệt thòi. Những vất vả này cần bạn kiên trì vượt qua, đến khi nào con cái trưởng thành, có thể tự làm mọi việc, bạn sẽ thấy hạnh phúc và tự hào về những gì mình đã làm được.

 

Cuộc sống luôn đặt ra những bước ngoặt, phần chúng ta là nhận biết thời cơ và chọn bước ngoặt đó theo kiểu nào!

 

Trong cuộc đời mỗi người, sẽ có một thời khắc, nhờ một ai đó mà làm nên một lịch sử.

 

Trên đời này, tuyệt vọng vốn không hoàn toàn là một chuyện xấu. Những lúc tuyệt vọng, có lẽ chính là bước ngoặt cho ta sống lại một cuộc đời mới, cho ta vững bước trên con đường về sau.

 

Nếu bạn biết bình tĩnh mà suy xét, sẽ thấy rằng, không có “bước ngoặt” nào mà bạn không rút ra cho riêng mình một bài học đáng giá nào. Vấn đề chính là, nếu đó là bước ngoặt tồi tệ trong đời bạn, thì bạn phải tìm cách để vững vàng hơn mà vượt qua nó.

 

 

Cái mà người ta vẫn gọi là “bước ngoặt” đó, suy cho cùng, chỉ là một cái gì đó mơ hồ, hay nói rõ ràng hơn, đó là một chuỗi rất nhiều sự kiện mà sự kiện nào cũng có thể đặt tên là “bước ngoặt” chỉ để giúp cho bạn tốt đẹp hơn mà thôi. Cái “bước ngoặt” quan trọng nhất trong cuộc đời đó là khi bạn thật sự “ngộ” ra những khuyết điểm của bản thân và đồng ý sửa chữa với mong muốn bản thân mình sẽ được vươn về phía trước.

 

Nhưng chắc chắn một điều rằng, khi làm nhiều điều tốt là lúc bạn đang tạo ra bước ngoặt cho chính cuộc đời mình. Và hãy nhớ: bạn không cần thay đổi thế giới, chỉ cần là một hạt sáng, thế giới sẽ đổi thay.

 

Lời kết:Vẫn biết rồi sau những vấp ngã, những thất bại, những đớn đau người ta rồi cũng phải trưởng thành và lớn lên từng ngày, chẳng thể mãi cứ ngây thơ và bé dại trong vòng tay của những người yêu thương ta. Mạnh mẽ lên rồi ta sẽ trưởng thành cứ vững bước mà đi. Vì phía trước mãi là mặt trời.

You May Also Like

More From Author