Thứ Ba, Tháng Bảy 16 2024

Những câu nói tự kỷ hay, ý nghĩa và không kém phần cảm động

Estimated read time 30 min read

Những câu nói tự kỷ hay, ý nghĩa và không kém phần cảm động

Những câu nói tự kỷ hay, ý nghĩa và không kém phần cảm động sau đây các bạn đừng bỏ lỡ. Trong xã hội ngày nay, tự kỉ là tình trạng không hiếm gặp và chính bản thân bạn đôi lúc cũng cảm thấy tự kỉ, chỉ thấy buồn chán và chỉ muốn ở một mình, bạn muốn cách li mình với thế giới xô bồ, ồn ào, giả tạo ngoài kia.

Những lúc như thế bạn chỉ muốn trốn tránh thế này và muốn đọc những câu nói tự kỷ hay nhất dưới đây, bạn sẽ bắt gặp những lời khuyên, câu nói hữu ích nhất dành cho chính mình.

Những câu nói tự kỷ hay, ý nghĩa nhất

1. Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…

2. Đừng sử dụng thời gian hay ngôn từ bất cẩn. Cả hai thứ đó đều không thể lấy lại.

3. Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.

4. Đừng quên nhu cầu cảm xúc cao nhất của một người là cảm thấy được tôn trọng.

5. Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.

6. Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho, cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.

7. Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ không thể nào tìm ra nó.

8. Đừng e dè đối mặt thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.

9. Đừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo.

10. Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.

11. Tôi tự hào vì khác biệt. Đó là điều tốt nhất về chính tôi.

12. Mọi người ai cũng nghĩ đến việc thay đổi thế giới nhưng chẳng một ai nghĩ tới việc thay đổi chính mình.

13. Hạnh phúc là một loại nước hoa. Bạn không thể rót tràn lên những người khác mà không làm vương lại vài giọt trên chính con người mình.

14. Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

15. Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.

16. Đừng để cuộc sống đi qua mắt bạn chỉ vì bạn đang sống trong quá khứ hay tương lai. Bằng cách sống cuộc sống của mình ngày hôm nay, vào lúc này, bạn đang sống tất cả mọi ngày trong cuộc đời.

17. Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.

18. Cho dù phát sinh mâu thuẫn với bất cứ ai, cố gắng giải quyết trong vòng 24h, càng để lâu sự việc sẽ càng khó giải thích. Nếu trong phạm vi chấp nhận được hãy xin lỗi trước. Ngẫu nhiên làm người xấu trước cũng ko phải là việc quá tệ đâu.

19. Hạn chế tranh cãi với người khác. Trong cơn giận người ta rất đáng sợ, sẽ vì mất điều khiển mà nói hoặc làm những điều đáng sợ không kém. Hãy nhẫn nhịn rồi suy nghĩ căn nguyên của vấn đề mà giải quyết trong êm đềm.

20. Hãy học cách thay đổi mình khi nỗi đau đến. Có những lời, nên chôn chặt trong lòng. Có những nỗi đau nên lẳng lặng quên đi. Khi đã trải qua, thấy mình trưởng thành hơn, tự mình hiểu là đủ. Có những thay đổi mình không cần phải nói ra, người ta sẽ nhìn thấy.

21. Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời, đừng nhắn nữa.. không có sự chờ đợi thấp hèn đến thế.

22. Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, xem phim, viết blog, viết nhật ký.. Hãy tập quen dần với bản thân mình..

23. Nếu như cảm thấy đau đớn trong lòng, hãy tìm một góc nhỏ hoặc trốn trong chăn khóc một trận long trời lở đất, chẳng cần ai đồng tình thương hại. Khóc xong rồi ngày mai lại vui vẻ tiếp tục cuộc sống..

24. Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà sẽ không có ai xót xa cho mình.

Những câu nói tự kỷ không kém phần cảm động

Hi vọng rằng, sau khi đọc và ngẫm qua những câu nói tự kỷ được tuyển chọn và sưu tầm bên dưới, các bạn trẻ sẽ hỉu hơn về “thế giới riêng”, những suy nghĩ khác biệt của người thích tách biệt với mọi thứ xung quanh.

25. Nếu mà có thể không hút thuốc thì đừng hút.. có thể không uống rượu thì đừng uống. Đây là những hành vi hủy diệt bản thân, nếu là vì ai đó mà làm vậy.. thì rõ ràng mình là đứa ngốc xít.. những người thật sự yêu mình sẽ không làm mình đau.

26. Lúc đau buồn nên tìm một người bạn mà mình tin tưởng để trút tâm sự, không nên chịu đựng một mình, làm tăng thêm nỗi buồn, nỗi cô đơn..

27. Đừng vì bất cứ ai hay bất cứ việc gì mà ngược đãi bản thân như nhịn đói, khóc thương, tự kỷ, stress,…đấy là những hành động chỉ có ngốc mới làm. Tất nhiên, đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời…

28. SỐNG là gì ? sống được tôi định nghĩa theo một cách sinh động hơn !!! Là nỗi đau, là niềm vui, là nỗi buồn, là hạnh phúc, là thất bại, là thành công, là vị ngọt ngào của mật hay là vị cay đắng của thuốc là yêu là hận….

29. Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu. Thật chẳng công bằng cho cả hai và cũng thiếu trách nhiệm. Hãy tìm một người bạn tri kỷ chứ không phải người yêu.

30. Lúc không vui buổi sáng có thể ngắm trời xanh mây trắng, buổi tối có thể ngắm trăng ngắm sao, đất trời bao la rồi sẽ có nơi thuộc về mình. Thà rằng đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút. Hãy nói với bản thân mình “You”re the best” và giữ vững niềm tin.

31. Lúc rảnh rỗi hãy nghe một đoạn nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, đọc vài trang sách hay, ngủ một giấc trưa. Khi tâm trạng không vui cũng có thể ngủ một lát.

32. Nhớ kỹ ngày sinh của người mình yêu thương, đó là gia đình và cả chính mình. Sinh nhật mình không ai tặng quà cũng chẳng sao, mình vẫn có thể mua quà tặng ba mẹ. Nên nhớ, cha mẹ là người vất vả nhất khi mình sinh ra đời.

33. Không nên quá quan trọng hoá một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.

34. Bắt đầu từ bây giờ, phải thông minh một chút, đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ mình không, có yêu mình không? Nếu người ta nhớ và yêu mình thì người ta khắc sẽ nói…những lời này mà thốt ra từ miệng mình thì người ta sẽ trở nên kiêu ngạo và không quan tâm.

35. Đôi khi có thể xem vài bộ phim bi Hàn Quốc nhưng không nên đam mê, có thể ra đường mà tóc tai ủ rũ nhưng phải chú ý trường hợp, có thể chửi vài từ không hay ho nhưng chỉ khi với bạn bè thân thiết của mình. Phải nhớ là nói xong thì quên đi những điều ko vui.

36. Dù trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì nói vài lời tốt đẹp. Dù sao thêm một người bạn, cho dù ko phải là thân thiết lắm vẫn hơn là thêm một kẻ địch vì vài lời nói thiếu thận trọng, thiếu suy nghĩ của mình.

37. Phải có một số bạn khác phái, chỉ đơn giản là bạn thôi nhưng lại là những quân sư tài ba cho mình khi cần thiết.

38. Thích thì cứ làm, ngại gì đối mặt? Tình yêu cũng vậy đấy! đến được với nhau thì cứ đến, yêu được thì cứ yêu, cưới được thì cứ cưới, vui được thì cứ vui! Cuộc đời này ngắn lắm. Đừng để vụt mất rồi mới hối hận và đừng để phải tiếc nuối sau những quyết định sai lầm trong khi cơ hội chỉ có một lần!

39. Ai rồi cũng có cái gi đó để cất giấu trong cái hộp secret của mình. Ai rồi cũng có người mình yêu nhất trong cuộc đời. Đến đây lại có một khái niệm nữa đó là “Yêu Nhất”. Đối với bản thân tôi khái niệm này vừa xa vời vừa gần gũi vừa trừu tượng vừa đơn thuần.

40. Cái mãi mãi của vật chất không có đâu! Chỉ có cái mãi mãi của lòng tin và tình yêu tồn tại song song với nhau mới đem đến cho ta một khái niệm “mãi mãi”.

41. Tồn tại trên cuộc đời này đối với tôi là một thứ vô vị không màu không sắc không xúc không cảm là thứ gì đó trơn tru chán ngắt là thứ gì đó bằng phẳng như mặt hồ không tí gợn sóng nào.

42. Khi cái tình yêu nhất đối với bạn nó trở nên trọn vẹn, hạnh phúc thì không phải bàn cãi… bạn là người may mắn nhất trên cuộc đời. Ngược lại, họ đổ vỡ, duyên phận không đưa họ đến và tiếp tục được với nhau nữa. Họ thì sao? Họ có đang thay đổi? Con tim họ đang dần chai sạn lại, họ rụt rè hơn trước, họ đặt ít niềm tin vào một người nào đó hơn, khó yêu một ai đó hơn trước! Khó ở đây thật chất là sợ. Sợ lại thêm một lần nữa họ bị tổn thương.

43. Sợ lại phải yêu quá nhiều để rồi cái cuối cùng nhận lại cũng là con số không, sợ nhất là không thể vượt qua được. Tôi cũng có cái gọi là người mà tôi yêu nhất… thế nhưng bây giờ nó chỉ còn lại là quá khứ, đọng lại trong nó là những kỉ niệm không bao giờ có thể phai. Tôi không biết bây giờ tôi cần phải làm như thế nào? Tôi có thay đổi? Tôi có còn là chính tôi? Từ tận sâu thẳm bên trong trái tim tôi có nhiều câu hỏi lớn nhưng tôi vẫn không thể nào có thể trả lời được… Thôi thì cứ để thời gian trả lời tất cả vậy!

44. Sợ lại yêu quá nhiều để rồi cái nhận lại cũng là con số không, sợ không thể vượt qua được. Tôi cũng có cái gọi là người mà tôi yêu nhất.. nhưng bây giờ nó chỉ là quá khứ, đọng lại nó là những kỉ niệm không bao giờ phai.

45. Tôi không biết bây giờ tôi như thế nào ? Tôi có thay đổi? Tôi có còn là tôi? Từ tận sâu thẳm bên trong tôi có nhiều câu hỏi lớn nhưng tôi vẫn không thể nào trả lời được.. Thôi thì cứ để thời gian trả lời tất cả!

Những câu nói tự kỷ hay nhất trên đây vô cùng sâu sắc và ý nghĩa, nó như những lời khuyên hữu ích dành cho bạn trong cuộc sống, đôi khi nó cũng như lời tâm sự giúp bạn trải lòng khi không biết nói cùng ai. Nếu một lúc nào đó bạn rơi vào trạng thái ấy thì sẽ thấy được ý nghĩa thật sự bên trong những câu nói này.

 • Xem thêm: TOP những bài thơ Phật giáo hay, mang đầy triết lý nhân sinh

Những Câu Nói Hay – Tags: những câu nói tự kỉ

 • [BST] Những câu nói hay về miệng lưỡi thế gian ĐỌC ĐỂ NGẪM

 • Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng nghĩa tình sâu nặng

 • Những câu nói hay của Phật về cuộc sống và đạo làm người sâu sắc

 • Những câu nói hay của Phật về tình yêu khiến bạn tâm phục, khẩu phục

 • Top những câu nói chia tay thầy cô xúc động, nghẹn ngào

 • [Top]: Những câu nói chia tay tuổi học trò đầy lưu tuyến

 • Những câu nói về tiền hài hước hay nhất bạn cười “té ghế”

[TOP] Những câu nói hay về anh em xã hội càng độc càng thấm

Những câu nói hay về anh em xã hội do cachlambanhflan.net tổng hợp sau đây bạn càng đọc càng thấm nhuần thêm nhiều thông điệp ý nghĩa.Khác với anh em ruột thịt,anh em xã hội là mỗi quan hệ do con người ta tạo lập nên:đó có thể anh em đồng nghiệp,anh em kết nghĩa,anh em cùng trường,cùng lớp,cùng xóm làng…

Mỗi quan hệ này được tạo lập trên sự tin tưởng,hòa đồng,cùng chí hướng…Để hiểu rõ hơn về mỗi quan hệ này,mời các bạn chia sẻ bài viết sau đây.

Những câu nói hay về anh em xã hội giang hồ

Bước chân ra ngoài xã hội, biết mặt chứ không biết lòng. Khi gặp được tri kỷ xem nhau như anh em thì cuộc đời đã trọn vẹn. Với loạt câu nói hay về anh em xã hội sau đây sẽ giúp bạn cảm nhận sâu sắc hơn mỗi quan hệ này.

1. Khi đứng chung một con đường, uống cùng dòng nước. Đó là anh em.

2. Anh em là tình cảm thiêng liêng, có dùng cả kim cương cũng không mua được.

3. Ân oán giang hồ nuôi ta lớn. Người tình phụ bạc dạy ta không.

4. Bước vào nhà có con có vợ, bước ra ngoài có đệ có anh.

5. Một miếng khi đói còn hơn một gói ôi thiu.

6. Tình anh em gian khó hiểm nguy. Đến đâu cũng luôn sẵn sàng.

7. Sống với nhau bằng đôi bàn tay trắng. Tập làn khói trắng để bay bay. Anh em ta cùng chung nhau góp sức. Dù có cạn đứt nhưng tình anh vẫn không hề rời xa.

8. Anh em mình nghèo khó nhưng có bao giờ bỏ nhau đâu, chúng nó có tiền thì cũng chỉ vì lợi dụng. Anh em mình chơi vì tình cảm và sống chết có nhau, còn chúng nó chơi với nhau chỉ vì đồng tiền.

9. Đầu đường, đầu chợ không đầu hàng. Bán ngựa bán đá không bán anh em.

10. Đớn đau này anh em phải nhận. Vui vẻ với nhau là cái đương nhiên. Có những ký ức anh em mình rất là kinh khủng. Nhưng anh em mình vẫn luôn nắm lấy. Bởi vì chúng ta không sợ ký ức đấy.

11. Gái có thể đến và đi, công việc có thể thay đổi, ví tiền có thể lúc đầy lúc rỗng, con người có thể mất một sợi tóc, mất một chiếc răng, giang sơn có thể thay đổi nhưng anh em là người gắn bó với bạn cả đời.

12. Ừ, tao láo
Nhưng tao biết điều
Còn hơn những đứa nói nhiều
Mà không biết nhục.

13. Tiếng xấu Tao vang danh, nhưng toàn tụi Mày đồn đại
Bạn là loa phát thanh nhanh, gom bầy chó sủa dồn lại

14. Tìm 1 người bạn thân không khó…
Nhưng quan trọng nó là Chó hay là Người…

15. Xã hội đổi màu
Làm người thì khó, làm chó thì dễ …!!
Sống phải biết nghĩ
Cuộc sống phức tạp, xã hội bon chen!!
Sống nghèo, sống khó chứ đừng sống CHÓ
Đã tồn tại ở dạng 2 chân
Thì đừng hành xử theo kiểu 4 cẳng.

16. Tiếc cho cái mặt xinh mà trí thông minh thì đéo có.
Nhân cách lại méo mó, bạn thích làm chó thế sao?

17. Gia đình mày cũng hất, bạn tốt mày cũng lật.
Đừng nghĩ vậy là chất, thay đổi đi súc vật!

18. Chị em cùng khúc ruột rà
Kẻ giàu người khó, họ xa tám đời.

19. Anh em tuy nghèo khó nhưng không bao giờ dòm ngó của ai.

20. Anh em bốn bể là nhà, người dưng khác họ vẫn là anh em.

21. Anh em là khi thấy nhau đau, khổ là phải giúp đỡ
Đừng vì cái tính quý đồng tiền mà đánh mất nhau.

22. Sẵn sàng bỏ ra một số tiền cả năm dành dụm để mua món quà sinh nhật cho thằng đệ tri kỷ vì nó thích.

23. Anh em sống với nhau vì cái tâm cái tình chứ đéo sống một mình bạn ơi!

24. Khi nghèo thì chẳng ai nhìn, đến khi đỗ trạng chín nghìn anh em.

25. Tôi vẫn ước sinh mạng là bất tử, để tôi không phải tìm anh em lại từ đầu.

26. Có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia.

27. Chỉ cần gọi nhau là anh em thì khó khăn cỡ nào cũng giúp.

28. Sống chết ai không một lần, hãy sống sao cho thật lòng. Mãi là anh em tốt của nhau.

29. Lúc có tiền thì hô mưa gọi gió, lúc hết tiền quát chó cũng ko nghe.

30. Có tiền: Chung đường, chung lối, chung tình cảm.
Hết tiền: Mất bạn, mất nghĩa, mất anh em.

Những câu nói hay về anh em kết nghĩa trong xã hội

Không phải ai chúng ta cũng có thể kết nghĩa thành tình chị em,dù bạn bè chung quanh ta không ít. Để có thể kết nghĩa,duy trì tình cảm bền chặt hơn cần sự đồng điệu trong tâm hồn,cảm xúc,biết hi sinh vì nhau,sống chết vì nhau….

31. Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tươi đẹp bao trùm lên mọi vật. Anh em tốt thì không bao giờ bỏ nhau và lừa dối nhau! Không vì vật chất mà đánh mất tình nghĩa anh em ta xây dựng mấy lâu nay!

32. Anh em tao nghèo khó nhưng có bao giờ bỏ nhau đâu. Chúng mày có tiền thì cũng chỉ chơi vì lợi dụng.

33. Người anh em! Cho dù sau này có ra sao, nhưng nếu mày cần đến tao, tao vẫn sẽ luôn có mặt. Hãy nhớ rằng, mọi tình cảm ban đầu sẽ không bao giờ thay đổi.

34. Nếu một mai tao gục ngã trên đường, liệu có bao nhiêu người anh em đến bên tao đở tao dậy và cùng vai sát cánh?

35. Vì tiền mày có thể bán mạng, chứ đừng vì tiền bán anh em, bán bạn!

36. Ăn chung miếng cơm, san nhau manh áo, rít chung điếu thuốc. Chúng mình vẹn nghĩa anh em.

37. Bát canh chua mất công anh em nấu. Bỏ được gấu chứ đẽo bỏ anh em.

38. Thói thường gần mực thì đen
Anh em bạn hữu phải nên chọn người
Những người lêu lổng chơi bời
Cũng là lười biếng ta thời tránh xa.

39. Huynh đệ kiếp này tuy khác họ
Huynh đệ kiếp sau nguyện chung nhà.

40. Cá sông kho với lá rừng
Anh em mình đó xin đừng quên nhau.

41. Có tình thì đãi người dưng
Anh em bất nghĩa thì đừng anh em.

42. Điếu thuốc tàn khi xung quanh có gió
Anh em tan khi sống chó với nhau.

43. Đừng có bạn mới rồi quên bạn cũ. Tình anh em đâu phải nhất thời.

44. Đã bước đi lúc tao thất bại, thì đừng quay lại lúc tao thành công.

45. Sống với tao đúng chữ tình thì tao đây cũng không ngại ngùng mà trả chữ nghĩa.

46. Đã gọi nhau hai tiếng anh em, thì chuyện của mày cũng là chuyện của tao.

47. Có tiền mua được cuộc chơi
Hết tiền mua được cách chơi bạn bè.

48. Bão tố phong ba mình ta chịu
Huy hoàng sung sướng bạn bè theo.

49. Anh em tao vẫn gọi nhau là chó nhưng chưa bao giờ sống chó với nhau.

50. Tiệc tùng nhảy múa chỉ là bạn
Tiệc tàn ngồi lại mới là thân.

51. Hoạn nạn thì tao sát cánh Gục ngã thì tao bên cạnh Đơn giản vì tao và mày là anh em.

52. Nghĩa với tình giờ tựa như điếu thuốc, hút xong rồi tàn bạn bỏ mặt quay lưng..!

53. Khói chưa tan sao bỏ quên tình bạn
Thuốc chưa tàn sao vứt nghĩa anh em.

54. Tình anh em thật sự là thứ tình cảm không đong đếm được bằng tiền.

55. Chẳng mong hai chữ bạn thân. Chỉ mong hoạn nạn, tôi cần, bạn nghe…

56. Vật chất quý giá nhưng anh em quý hơn tất cả.

57. Nửa điếu thuốc dở chia đôi khi khốn khó
Một ổ bánh mì bẻ làm hai khi đói khát.
Đôi ba lời tâm sự khi bế tắc, hoạn nạn.
Nhưng bản chất chỉ có một mãi ko thay đổi – Tình anh em!

58. Có những người bạn, dù ít gặp nhau nhưng tình cảm vẫn luôn gắn bó
Còn một số người, dù có gặp mặt hằng ngày, vẫn xem như kẻ xa lạ và muốn tránh xa.

59. Vật chất dễ vay. Ân tình khó trả. Bạn bè dễ kiếm. Tri kỉ khó tìm.

60. Lớn lên tôi nhận ra rằng, bạn bè xã hội càng lúc càng nhiều. Chân thành, thật lòng thì hiếm mà chơi chó, đá đểu thì không cần kiếm.

Tình cảm anh em cũng vậy, xuất phát chân thành từ đáy lòng và con tim. Hãy luôn gìn giữ thật tốt giá trị tình cảm này để không bao giờ thốt ra hai từ nuối tiếc.

Trên đây là [TOP] Những câu nói hay về anh em xã hội càng độc càng thấm mà cachlambanhflan.net đã sưu tầm được, bạn hãy dành chút thời gian để đọc và suy nghĩ thật chậm các câu nói này nhé. Để có thêm nhiều xúc cảm,bạn có thể chia sẻ thêm loạt stt chị em chất.

Giải Trí, Blog, Stt Hay – Tags: stt anh chị em

 • Tuyển chọn bộ stt về biển và anh lãng mạn, đong đầy cảm xúc

 • [Đừng bỏ lỡ] bộ stt chị em hài hước,dí dỏm nhưng khá ý nghĩa

 • Top 109 stt hài hước Valentine độc đáo, bá đạo nhất hành tinh

 • Trọn bộ stt hài hước 2020 về tình yêu, tình bạn, cuộc sống mới cập nhật

 • [BST] Stt hài hước khó đỡ được giới trẻ chia sẻ “khủng” trên Facebook

 • “Giải nhiệt” cùng bộ stt hài hước về mùa hè độc đáo, bá đạo

 • 901+ Stt hài hước về tình bạn siêu bựa, độc đáo riêng có

You May Also Like

More From Author

[109] stt một mình cô đơn tâm trạng nhất của gái trai đang yêu

Quyết Định 26/2018/QĐ-TTg thí điểm thành lập Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị trực thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã tại Thành phố Hà Nội