Học làm bánh gạo hoa anh đào hấp dẫn

Estimated read time 4 min read

Bánh gạo hoa anh đào là một món bánh có xuất xứ từ Nhật Bản. Bánh có màu hồng của hoa anh đào, bên trong có phần nhân đậu đỏ, bên ngoài bánh được bọc thêm một chiếc lá hoa anh đào. Bánh không những ngon mà còn có tạo hình độc đáo. Để làm được món bánh ngon này bạn cũng không cần phải mất nhiều công sức, hãy cùng Cachlambanh học cách làm món bánh ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh gạo hoa anh đào đầy hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 300g dōmyōji­ko ­
  • 130g đường ­
  • Lá hoa anh đào già
  • 300g azuki koshian ( hoặc bạn có thể tự làm, đậu đỏ hấp chín và nghiền nhuyễn).
  • Màu thực phẩm hồng
  • Nước

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho lá hoa anh đào vào ngâm trong nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi đem hấp 1-2 phút. Hấp xong bạn cho lá vào ngâm trong nước lạnh cho nguội rồi để ráo. Cuối cùng bạn xếp những chiếc lá này vào lọ, rãi muối đều vào lọ và chèn lại( làm tương tự như cách muối dưa). Sau 1 ngày thì lấy lá ra và để vào tủ lạnh bảo quản. Trước khi đem ra dùng bạn hãy rửa lá qua nước lạnh để giảm bớt độ mặn.

Bước 2: Đun sôi một ít nước, đường và vài giọt màu thực phẩm hồng. Sau đó cho dōmyōji­ko vào và trộn đều cho hỗn hợp thành khối nhuyễn mịn màu hồng. Sau khi đã có khối bột màu hồng, bạn hãy cho bột vào nồi hấp chín, rồi chia bột ra thành những viên tròn nhỏ.

Bước 3: Tách azuki koshian thành các phần nhỏ rồi đặt vào giữa miếng bột màu hồng và bọc lại rồi viên thành hình tròn. Cuối cùng đặt viên bánh lên một chiếc lá anh đào và cuốn nhẹ. Vậy là đã hoàn thành món bánh gạo hoa anh đào rồi đấy!

Với những nguyên liệu bán sẵn có, việc làm bánh gạo hoa anh đào nay đã không còn khó và mất nhiều thời gian nữa. Bây giờ thì các bạn đã biết cách làm món bánh ngon này rồi, vậy tại sao không thử làm ngay bây giờ nhỉ!? Hãy chia sẻ để bạn bè cùng thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

More From Author