Học làm bánh bao bơ sữa đầy hấp dẫn cho bữa sáng

Estimated read time 5 min read

Bánh bao bơ sữa là một món bánh được rất nhiều bé yêu thích. Cách làm bánh bao bơ sữa khá đơn giản chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh bao vừa ngon vừa đẹp mắt. Hãy học ngay cách làm món bánh bao bơ sữa đầy hấp dẫn ngay sau đây để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho các bé nhà bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bao bơ sữa thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 300 bột mì
  • 5g men nở
  • 5g đường
  • 1 nhúm muối nhỏ

Phần nhân bánh:

  • 50 gam bột mì
  • 2 quả trứng
  • 90 ml sữa tươi
  • 50g bơ nhạt
  • 160g đường

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm nhân bánh trước nhé! Đập trứng gà ra bát, thêm đường và sữa tươi vào rồi đánh nhuyễn. Rây bột mì vào hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh nhuyễn, sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho sánh mịn.

Bước 2: Đun bơ cho tan chảy rồi cho bơ vào hỗn hợp ở bước 1 và trộn đều thêm lần nữa.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào bát thủy tinh và chưng cách thủy 20 phút, trong khoảng thời gian này cứ 5 phút bạn mở nắp nồi 1 lần và trộn cho hỗn hợp trứng bông lên.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp chín bạn lấy ra để nguội rồi tiến hành vê thành từng viên tròn vừa phải.

Bước 5: Bây giờ là công đoạn làm vỏ bánh.

Bạn trộn 100g bột mỳ + men nở + đường + muối lại với nhau rồi đổ vào chút nước khuấy cho hỗn hợp tan. Sau đó cho nốt 200g bột mỳ còn lại vào và nhồi cho hỗn hợp bột thành khối dẻo không dính tay. Vo bột thành khối tròn và để trong âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Bước 6: Khi bột đã nở đạt yêu cầu, bạn lấy ra và nhồi lại cho hết bọt khí. Sau đó chia bột thành nhiều phần bằng nhau và vê tròn lại.

Bước 7: Bước này là công đoạn nặn bánh. Ấn dẹp 1 viên bột vỏ bánh rồi đặt 1 viên nhân vào giữa, túm chặt miệng bánh lại sao cho bánh có hình đẹp mắt. Bạn làm tương tự cho hết vỏ hết nhân nhé! Sau đó để bánh nghỉ 15 phút rồi đem hấp khoảng 20-25 phút cho bánh chín. Khi hấp bạn nhớ lót giấy nến dưới mỗi chiếc bánh để bánh không bị dính nhé!

Sau một quá trình kỳ công thực hiện cuối cùng thì bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi. Mùi bánh bao khi hấp chín thơm phức đầy hấp dẫn sẽ khiến các bé mê tít cho xem. Đặc biệt phần nhân vàng mềm mịn bên trong càng hấp dẫn hơn đấy!. Bây giờ thì còn chờ đợi gì mà không làm ngay món bánh ngon này nhỉ?! Chúc các bạn thành công nhé!

You May Also Like

More From Author