Trang chủ » Cách Làm & Hướng Dẫn » Học cách làm bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh

Học cách làm bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh

Với những cách làm bánh flan thông thường và hình dáng bên ngoài của một chiếc bánh flan truyền thống thì bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu bánh flan với những hình dáng và hương vị khác nhau. Sau đây sẽ là một ý tưởng rất thú vị dành cho những tín đồ yêu thích món bánh flan và muốn biến tấu loại bánh này. Đó là cách làm bánh flan trứng, với cách làm này bánh vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của những chiếc bánh flan truyền thống nhưng có một đặc biệt đó là hình dáng của bánh. Sẽ là những chiếc trứng trông rất đáng yêu và ngộ nghĩnh đấy. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh

Nguyên liệu:

  • 10 quả trứng gà
  • 30g đường cát trắng
  • 2 hộp sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà bạn rửa sạch vỏ vì chúng ta sẽ sử dụng luôn cả vỏ trứng. Sau đó dùng dao nhọn đâm thủng vào đầu to của quả trứng, bạn khoét một lỗ to vừa phải, công đoạn này bạn phải thật tỉ mỉ để quả trứng không bị vỡ ra nhé! rồi bạn trút hết trứng trong vỏ ra bát. Sau khi vỏ trứng đã đục lỗ xong, bạn cắt gọt lại cho đẹp rồi cho nước vào trong vỏ xúc sạch cho hết mùi tanh rồi để cho khô nước.

Học cách làm bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh-hình số-1

Bước 2: Trứng gà bạn đánh tan. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi nhỏ cho sữa đặc và một lon nước sôi vào ( bạn dùng lon sữa đặc để đong nhé) khuấy tan, sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều rồi bạn đổ hỗn hợp sữa này vào trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Để hỗn hợp được mịn hơn sau khi khuấy xong bạn hãy cho lọc qua rây nhé!

Học cách làm bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh-hình số-2

Bước 3: Vỏ trứng gà sau khi đã khô, bạn tiến hành múc hỗn hợp trên đổ vào từng vỏ trứng, công đoạn này bạn hãy cẩn thận kẻo bị đổ ra ngoài. Sau đó bạn hãy đặt các vỏ trứng này lên vỉ trứng để cố định lại.

Học cách làm bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh-hình số-3

Bước 4: Bạn đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bánh chín. Khi hấp thỉnh thoảng bạn hãy mở nắp nồi ra để tránh hơi nước giọt xuống làm bánh bị rỗ. Để kiểm tra bánh chín chưa bạn có thể dùng tăm xiêng vào giữa bánh, nếu tăm không bị dính hỗn hợp bánh tức là bánh đã chín rồi đấy. Bánh chín bạn lấy ra để nguội, sẽ ngon hơn nếu bạn dùng lạnh nhé!

Học cách làm bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh-hình số-4

Những chiếc bánh flan được đựng trong những vỏ trứng trông thật thú vị và đáng yêu phải không nào. Nếu gia đình bạn có em nhỏ thì đó sẽ là món quà tuyệt vời dành cho các bé đấy. Bạn hãy luôn truy cập để có thêm những cách làm bánh flan thú vị và độc đáo khác nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh này.

(Visited 3,219 times, 1 visits today)