Trang chủ » Cách Làm & Hướng Dẫn » Cách hấp dẫn bánh flan trong trái dừa

Cách hấp dẫn bánh flan trong trái dừa

Chỉ cần một ít kỹ năng, bạn có thể làm được món bánh flan quen thuộc thành một món ăn có dừa tươi hấp dẫn.
Nguyên liệu:

– 1 trái dừa xiêm; 4 trứng gà; 200 ml sữa tươi.

– 200 ml kem béo; 10 g bột caramen; đường cát.

Cách chế biến:
Cách hấp dẫn bánh flan trong trái dừa-hình số-1

– Dừa đục lấy nước, dùng dao tách lớp vỏ bên ngoài. Bạn phải giữ được phần cơm dừa bên trong nguyên vẹn. Tiếp đến gọt bỏ lớp màng sẫm màu bên ngoài.

– Sau đó cho những hỗn hợp này gồm có 200 ml sữa tươi, 200 ml kem béo; 2 muỗng đường trắng rồi chúng ta đánh để hòa tan nó đi. Rồi sau đó hãy dùng 4 quá trứng gà và đánh cho tan ra rồi cho vào sữa kem.

– Tấ cả những hỗn hợp trên chúng ta hãy dùng tay để khuấy nhẹ cho hoàn tan hết và hỗn hợp chuyển sang màu vàng lợt, rồi sau đó kế tiếp bạn nên đổ nhẹ nhàng và đều đều hỗn hợp đó vào trái dừa có được và không nên chế quá đầy vì nó sẽ bị tràn khi mà bạn hấp trái dừa đó.

Cách hấp dẫn bánh flan trong trái dừa-hình số-2

– Hấp chín trái dừa đó, phải kiểm tra trái dừa chín chưa bằng cách dùng 1 que nhọn để ghim vào, sau khi hấp đã chín thì lấy ra đến khi nguội thì mang vào để trong tủ lạnh.

Cách hấp dẫn bánh flan trong trái dừa-hình số-3

– Bước cuối cùng là làm caramen,hòa tan đường cát( khối lượng 200 g ) cộng với 100 ml nước lọc sau đó mang lên đun cho nó đặc lại,và hỗn hợp sẽ chuyển sang màu cánh gián, thế là xong, có thể cắt bánh flan theo từng miếng nhỏ và chế nước caramen trên bánh flan và ăn được.

(Visited 1,497 times, 1 visits today)