GYM là gì? Các thuật ngữ trong phòng tập gym

Estimated read time 6 min read

GYM là gì? Các thuật ngữ trong phòng tập gym

Nhiều bạn đọc vẫn không hiểu gym là gì mà được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong giao tiếp hằng ngày. Nếu các bạn thắc mắc về vấn đề này thì còn chần chờ gì mà không cùng cachlambanhflan.net theo dõi bài viết này cùng chúng tôi cơ chứ!

GYM là gì?

GYM là từ viết tắt của Gymnastics, có nghĩa là phòng tập thể dục, phòng tập thể hình

Theo đó, tập Gym được hiểu là đến phòng tập và tập luyện các động tác để không chỉ có cơ thể dẻo dai, săn chắc mà còn tăng cường sức khỏe của bản thân.

Tập gym là một phong trào mang ý nghĩa tích cực giúp mọi người rèn luyện được sức khỏe đồng thời những lúc cảm thấy áp lực trong cuộc sống thì việc tập gym sẽ là một cách giải tỏa tuyệt vời

Nhờ gym mà có rất nhiều người lột xác ngoạn mục, giúp các bạn trở nên tự tin và xinh đẹp khi xuất hiện trước đám đông

Các thuật ngữ cần biết về các bài tập trong Gym

Khi chuẩn bị đi tập gym chắc chắn các bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều để giúp quá trình tập của mình trở nên dễ dàng hơn. Trước khi tập GYM bạn cần tìm hiểu một số thuật ngữ liên quan đến các bài tập GYM

– REP: Là số lần lập lại tối đa của 1 động tác trong 1 hiệp, từ này được hiểu là không sử dụng sự hỗ trợ từ bên ngoài.

– SET: Còn gọi là Hiệp là số lần tập trong 1 bài tập.

– Cardio: Dùng để gọi các bài tập liên quan đến tim mạch như chạy bộ, đi bộ, nhảy dây…, đây là phương pháp giúp đốt cháy Calo nhiều nhất rất phù hợp cho những trường hợp muốn giảm cân.

– Compound và Isolation: Compound được hiểu là là các bài tập phức hợp còn Isolation mang ý nghĩa ngược lại là bài tập riêng lẻ.

– Pump: Các động tác tăng cơ, khi tập cơ máu sẽ dồn về cơ bắp. Pump cơ sẽ khiến cơ bắp căng cứng lên.

Một số khái niệm chung trong thể hình

Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những khái niệm chung về thể hình để giúp cho bản thân đạt được hiệu quả cao nhất nhé! Hãy cùng nhau theo dõi ngay nhé!

Gym: Phòng tập thể dục, nơi các gymer nỗ lực tập luyện hàng ngày.

Aerobic: Thể dục thẩm mỹ, được hiểu là tập hợp nhiều bài tập với các chuyển động cơ thể, bước chân theo nhạc với sự bắt nhịp của giáo viên hướng dẫn.

Workout: Kế hoạch tập luyện được vạch ra một cách chi tiết bao gồm nhiều nội dung như bài tập, số lần tập, trình tự tập, kế hoạch dinh dưỡng.

Training: Nghĩa là tập dượt, huấn luyện. Trong thể hình từ này hay đi kèm phương pháp tập luyện nào đó kiểu như Hellraiser training.

Fitness: Tập thể dục hoặc chỉ môn thể dục nói chung, chỉ việc luyện tập thể dục để có cơ thể cân đối, khỏe và lành mạnh.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn gym là gì và những thông tin liên quan đến gym. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích và hài lòng với bài viết này của chúng tôi nhé! Thân Ái!

Hỏi Đáp – Tags: GYM là gì

  • TROLL là gì? Tại sao giới trẻ lại thích Troll?

  • RELA là gì?RELA có nghĩa là gì trên mạng xã hội Facebook?

  • Crush là gì? Định nghĩa về từ Crush của giới trẻ

  • What the hell là gì? What the hell được sử dụng như thế nào?

  • BTS là gì? Ý nghĩa của BTS là gì Facebook?

  • PR là gì? PR có nghĩa là gì trên facebook

  • SML là gì? SML là viết tắt của từ nào?

You May Also Like

More From Author