Ft là gì? Giải nghĩa của Ft trong từng lĩnh vực

Estimated read time 7 min read

Ft là gì? Giải nghĩa của Ft trong từng lĩnh vực

 Ft là gì? Đây là một thuật ngữ viết tắt trong tiếng Anh được dùng cho nhiều lĩnh vực. Tùy vào từng lĩnh vực mà bạn có thể dịch nghĩa của Ft với nghĩa phù hợp nhất.

Với những người thành thạo tiếng Anh thì họ thường dùng các từ viết tắt giúp nhanh gọn hơn. Trong đó, Ft là một từ viết tắt được dùng phổ biến trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết được nghĩa của Ft là gì? Bởi từ Ft này có thể dùng cho nhiều lĩnh khác nhau với nhiều nghĩa hiểu riêng nên bạn cần tìm hiểu kỹ.

Giải nghĩa của Ft là gì?

Rất nhiều người thắc mắc về nghĩa của Ft là gì? Sử dụng Ft trong lĩnh vực nào? Thực chất thì với những người thành thạo về tiếng Anh họ thường dùng các từ viết tắt để có thể nhanh gọn cũng như thể hiện cho sự chuyên nghiệp của mình. Đối với những người am hiểu tiếng Anh hay người thường xuyên cập nhật các tin tức trên mạng xã hội thường xuyên thì có lẽ không còn xa lạ với nghĩa của Ft là gì?

Thực chất Ft chính là từ viết tắt tiếng Anh được dùng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn được sử dụng với nghĩa như: Forint (đơn vị tiền tệ của Hungary), Foot (đơn vị đo độ dài), Feature (trong âm nhạc), Financial times (báo tài chính)…

Nghĩa của Ft trong các lĩnh vực khác nhau

Như vậy có thể thấy, cụm từ Ft được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào từng lĩnh có thể hiểu theo nghĩa riêng như sau:

Ft dùng trong lĩnh vực âm nhạc

Chúng ta có thể thấy, Ft là một thuật ngữ được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực âm nhạc. Trong trường hợp này, Ft được sử dụng với nghĩa là Feature, có thể hiểu đây chính là sự kết hợp của hai ca sĩ để thể hiện cùng một ca khúc biểu diễn âm nhạc. Theo đó, mỗi người sẽ đảm nhiệm thể hiện một phần của bài hát này chứ không phải được hát cùng lúc.

Ft dùng trong lĩnh vực khoa học

Đối với lĩnh vực khoa học, Ft chính là từ viết tắt của Foot hoặc Feet, nghĩa là một loại đơn vị được dùng để đo lường. Chiều dài được Ft mô tả có thể sẽ biểu hiện khác nhau tùy vào mỗi hệ thống, nhìn chung đều được tính trong khoảng ⅓- ¼ của mét. Thường số đo của chiều dài được tính dựa theo quy ước của Mỹ hoặc Anh. Hiện nay, foot cũng được ứng dụng rất phổ biến trong đo lường và đã được quốc tế công nhận.

Ft trong lĩnh vực bóng đá

Ft còn là thuật ngữ được dùng nhiều trong lĩnh vực bóng đá. Trường hợp này, Ft sẽ được dùng với nghĩa hiểu là full time, có nghĩa là thời gian thi đấu của toàn trận bóng đá.

Ft trong ngành báo chí

Đối với lĩnh vực này, Ft chính là từ viết tắt của Financial Times, có nghĩa là dự đoán về thông tin tài chính. Ngoài ra còn được hiểu là thời gian thay đổi trong tài chính.

Ft trong lĩnh vực Facebook

Ft còn được dùng trên trang mạng xã hội Facebook, trường hợp này bó được dùng với nghĩa là từ viết tắt của Facetime. Ứng dụng FaceTime chắc chắn đã quá quen thuộc với người dùng Facebook. Nó có thể giúp cho người dùng gọi điện, kết nối qua video, trò chuyện trực tuyến khắp trên thế giới.

Ft trong tiền tệ

Trong tiền tệ, Ft cũng được xem là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến. Đây chính là từ viết tắt của từ Forint, có nghĩa là chỉ cho đơn vị tiền tệ của quốc gia Hungary. Thông thường có 2 dạng đơn vị Forint như sau:

  • Tiền giấy: Loại tiền này có nhiều mệnh giá như: 200 forint, 500 forint, 1000 forint, 2000 forint… được áp dụng và được phát hành bởi ngân hàng quốc gia của Hungary. Loại tiền giấy được lưu thông bắt đầu từ năm 199.
  • Tiền kim loại: Loại tiền này được phát hành từ năm 1990 với các mệnh giá khác nhau như: 5, 10, 20, 50, 100, 200 forint và được phát hành do công ty bức tiền Hungary. 

Như vậy bạn đã hiểu được nghĩa của Ft là gì? Có thể khẳng định, tùy vào mỗi lĩnh vực mà Ft được hiểu với nghĩa riêng. Mong rằng những thông tin chia sẻ về Ft trên đây có thể giúp ích cho bạn ứng dụng vào cuộc sống tốt nhất.

 

Tin tức –

  • Giải đáp đầu số 094 là mạng gì và ý nghĩa của đầu số 094

  • Tìm hiểu NGINX là gì và những tính năng nổi bật của chúng 

  • Tìm hiểu về procurement là gì? 

  • Critical thinking là gì? Tầm quan trọng của Critical thinking

  • R&D là gì? Những điều cơ bản về R&D

  • Tesol là gì? Những điều cần biết khi học Tesol

  • CPS là gì? Vai trò của CPS trong Marketing bạn nên biết!

You May Also Like

More From Author