Favicon là gì? Lợi ích khi tạo Favicon cho website

Estimated read time 7 min read

Favicon là gì? Lợi ích khi tạo Favicon cho website

 Favicon là gì? Tổng hợp những kiến thức về nghĩa của Favicon, lợi ích và vai trò của Favicon như thế nào trong việc tạo một trang website uy tín của mình. 

Đối với những người sử dụng Internet nhiều thì không còn xa lạ gì với thuật ngữ “ Favicon”. Đây là cụm từ không còn mới mẻ gì, nó được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống. Đặc biệt, Favicon lại đóng vai trò quan trọng trong việc tạo được một website chuẩn.

Khái niệm về Favicon là gì?

Chúng ta thường được nhắc đến cụm từ Favicon khá phổ biến trong mạng Internet. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được nghĩa của Favicon là gì? Thực chất, Favicon được biết đến là một biểu tượng cần thiết khi xây dựng một trang website của mình. Nó chính là biểu tượng đặc trưng ở các tab trình duyệt tương ứng với một trang website. 

Thông thường, biểu tượng Favicon của website được hiển thị là một hình icon nằm ở phía góc bên trên cùng của tab trình duyệt. Theo đó, khi người dùng muốn vào trang website của bạn thì họ sẽ thấy ngay biểu tượng này như một logo để đại diện cho trang website của bạn.

Với biểu tượng Favicon này thì được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn là 16×16 pixels. Tuy Favicon chỉ là một biểu tượng của website thông thường nhưng nó lại được cả người sử dụng và chủ website quan tâm đến. Bởi Favicon cũng đem đến rất nhiều lợi ích cho trang website của bạn.

Với thắc mắc về Favicon là gì thì có thể hiểu Favicon chính là một dạng rút gọn của logo. Theo đó, nó có thể giúp cho người dùng có thể dễ dàng nhận biết về thương hiệu của trang website. Thường Logo sẽ được thiết kế ở dạng chữ Title  hay Tagline của website. Tuy nhiên, nó lại lược bỏ phần chữ vì kích thước hiển thị Favicon khá hạn chế. 

Lý do các website dùng Favicon

Nhiều người thắc mắc lý do mà các trang website lại sử dụng đến. Ý nghĩa của Favicon là gì? Sở dĩ Favicon lại được sử dụng phổ biến khi thiết kế website là bởi những nguyên nhân như sau:

  • Giúp cho người đọc có thể nhận biết được mình đang ở tab nào trong các trình duyệt. Nó cũng giúp người dùng có thể phân biệt được website của bạn ở bookmark so với các trang khác. 
  • Vì khi thiết kế Favicon giúp cho trang web được đẹp hơn, tạo được sự thu hút hơn.

Favicon có lợi ích gì cho website

Có khá nhiều người quan tâm đến Favicon có lợi ích như thế nào mà lại được quan tâm đến vậy. Thực chất, Favicon chính là một biểu tượng, là sự đại diện cho cả một trang website. Khi thiết kế Favicon nổi bật thì sẽ góp phần giúp cho trang web của bạn tạo được sự thu hút với người dùng. Theo đó, nó có thể giúp cho người dùng ghi nhớ, nhận dạng về thương hiệu website của bạn dễ dàng.

Favicon còn được đánh giá là một công cụ giúp hỗ trợ SEO, tạo dựng thương hiệu tốt hơn. Bên cạnh đó, sử dụng Favicon còn mang đến lợi ích giúp đánh giá, xếp hạng cho mức độ chuẩn của website. Đồng thời cũng giúp người dùng xác định tab đang mở trong trình duyệt dễ dàng qua hình icon được xuất hiện ngay trên màn hình, tránh nhầm với các trang web khác.

Cách tạo Favicon đơn giản

Sử dụng Favicon đem đến rất nhiều công dụng đối với máy tìm kiếm và người dùng. Theo đó, rất nhiều người quan tâm đến cách tạo Favicon như thế nào chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo cách tạo Favicon như sau:

  • Thứ 1: Tạo file icon: Bạn cần chọn một file ảnh theo một trong số kích thước sau: 48 x 48px, 16 x 16px, 64 x 64px, 32 x 32px.
  • Thứ 2: Truy cập vào website: www.favicon-generator.org để upload file ảnh của bạn lên và bắt đầu tạo favicon. Sau đó trang web sẽ gửi bạn link download ảnh đã được chuyển định dạng .ico.
  • Thứ 3: Bạn tiếp tục Download file favicon.ico vừa mới thực hiện và bắt đầu up lên host có website mình.
  • Thứ 4: Hãy chèn mã HTML để tạo favicon. Thực hiện chèn vào phần <head> <head> trên web.

Với những thông tin trên có thể giúp bạn đọc nắm bắt được Favicon là gì? Đồng thời giúp bạn nắm bắt được tầm quan trọng của Favicon đối với việc thiết kế website. Có thể thấy, sử dụng Favicon giúp cho website của bạn nổi bật hơn, thu hút hơn, dễ nhận dạng hơn. Mặc dù Favicon chỉ là chi tiết nhỏ nhưng bạn tuyệt đối không được bỏ qua để trang website đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

 

Tin tức –

  • Senior là gì? Các kỹ năng mà Senior cần có

  • Given name là gì? Cách dùng “given name” chuẩn nhất

You May Also Like

More From Author