Đeo nhẫn cưới ngón nào là thích hợp nhất cho cặp đôi

Estimated read time 8 min read

Đeo nhẫn cưới ngón nào là thích hợp nhất cho cặp đôi

Đeo nhẫn cưới ngón nào là câu hỏi mà nhà Akinavn.vn luôn nhận được từ nhiều cặp đôi khi sắp cưới rồi nhưng còn quá ít những kiến thức về đám cưới và hôn nhân. Hãy để Akina Bridal hỗ trợ các bạn những thông tin cần thiết về những điều cần biết về hôn nhân nhé!

Các tình yêu à! Những câu hỏi đại loại như: Con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Hay đeo nhẫn cưới ngón nào thì đúng? Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?…Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp hết để giúp dâu rể có một ngày cưới trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Đeo nhẫn cưới ngón nào và ý nghĩa về việc đeo nhẫn trong cuộc sống

I. Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới

Trước khi chúng ta muốn biết đeo nhẫn cưới ngón nào thì chúng ta cũng phải hiểu được ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới trước chứ nhỉ?

Dâu rể biết không? Nhẫn cưới là một kỉ vật thiêng liêng thể hiện tình yêu vợ chồng, tình yêu nam nữ mang ý nghĩa về một tình yêu viên mãn, một biểu tượng của sự gắn kết, và hạnh phúc trọn vẹn.

Theo qua niệm của người Châu Âu, bàn tay trái có một mạch máu đặc biệt, gọi là mạch máu tình yêu. Đeo nhẫn vào ngón ấy thì tình yêu mới bền vững, có thể ăn ở với nhau đến trọn đời.

Cặp nhẫn cưới khi đeo vào tay sẽ là sự ràng buộc của tình yêu, gắn kết giữa hai con người xa lạ trở nên bền chặt, không điểm dừng và luôn bất diệt. Và là sự mở đầu cho đời sống hôn nhân lâu dài bao gồm cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội.

Đeo nhẫn cưới ngón nào

II. Nên đeo nhẫn cưới ngón nào cho đúng?

Sau khi các bạn đã hiểu được ý nghĩa của việc đeo nhẫn trong lễ cưới thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về việc nên đeo nhẫn cưới ngón nào cho đúng nhé!

Đeo nhẫn cưới trai và gái sẽ có sự khác nhau về bàn tay đeo nhẫn. Ông bà ta thường nói ““nam tả, nữ hữu”, do vậy chúng ta cũng nên học theo kinh nghiệm của ông bà đi trước, tức là con trai/đàn ông đeo nhẫn tay trái còn con gái/phụ nữ thì đeo nhẫn tay phải. Cũng theo đó:

#1. Đối với Cô dâu nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Nữ giới/Cô dâu nên đeo nhẫn cưới ngón nào cho thích hợp? Đó là vị trí ngón tay áp út và đeo bàn tay phía bên phải. Nếu có thêm nhẫn đính hôn thì cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở vị trí ngón tay giữa (của tay phải).

Các cô dâu nhớ là đeo nhẫn cưới bên tay phải và là ngón tay áp út nhé!

Đeo nhẫn cưới ngón nào

#2. Đối với Chú rể nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Tương tự nữ giới thì nam giới nên đeo nhẫn cưới ngón nào? Chú rể hãy đeo nó ở vị trí tay ngón áp út (tương tự cô dâu) nhưng đeo ở vị trí bên bàn tay trái.

Nhìn chung, hầu hết các cặp dâu rể đều đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên trái. Tuy nhiên, cũng không hẳn chúng ta phải làm theo họ, bởi tùy thuộc vào phong tục ở các nước và quan niệm vị trí của mỗi người. Chẳng hạn như người phụ nữ Do Thái lại chỉ đeo nhẫn ở ngón tay trỏ.

Vì sao người ta chọn đeo nhẫn ở ngón tay áp út bởi xuất phát từ kinh nghiệm xa xưa. Theo đó, khi bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón tay giữa lại và áp sát vào nhau. Tiếp đến mở hai bàn tay ra mà vẫn để các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón. Điều thú vị là các ngón tay khác dễ dàng tách ra, chỉ riêng ngón áp út là không thể rời.

Sau đó, bạn úp hai bàn tay theo quá trình ngược kiểu làm trên, vẫn chỉ có ngón tay áp út là không thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng và vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bắt đầu như thế.

Đeo nhẫn cưới ngón nào

Dâu rể nhà Akinavn.vn đã hiểu được phần nào về ý nghĩa cặp nhẫn cưới và đã biết đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào chưa? Hãy cùng nhà Akina Brindal chia sẻ rộng rãi những thông tin mà chúng ta vừa cập nhật được nhé! Chúc cuộc sống vợ chồng của các cặp đôi luôn viên mãn, hạnh phúc và tròn đầy như chiếc nhẫn cưới nhé!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Showroom: Akina Wedding
 • Địa điểm: 84 Hồ Văn Huê, phường 9, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0985.747.525
 • Website: https://cachlambanhflan.net
 • Facebook:  https://www.facebook.com/AkinaBridal/
 • Email: [email protected]

Kinh Nghiệm Cưới – Tags: Đeo nhẫn cưới ngón nào

 • Lễ ăn hỏi miền Bắc và những thủ tục cần thiết cho dâu rể

 • “Top N+” các mẫu rạp cưới đẹp nhất của năm

 • Thực đơn đám cưới cho hai nhà dâu rể thật ấn tượng

 • Bánh cưới thổi bùng sắc màu yêu thương của bữa tiệc cưới

 • Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

 • Tráp ăn hỏi như thế nào để chuẩn “cơm mẹ nấu”?

 • Mâm quả cưới và trọn bộ những gợi ý cho họ nhà trai

You May Also Like

More From Author