Công thức làm bánh su kem bằng bột mikko

Estimated read time 5 min read

Nếu bạn có niềm yêu thích đặc biệt với bánh su kem nhưng không phải là người quá khéo léo trong việc làm ra những chiếc bánh yêu thích thì cũng đừng lo; với công thức làm bánh su kem bằng bột mikko rất đơn giản và dễ thực hiện mà Cachlambanh sẽ giới thiệu ngay sau đây, bạn sẽ có thể chinh phục thành công loại bánh này. Đã làm là làm nhiều lần, mà đã làm là phải ngon. Vậy công thức làm ra có đúng là đơn giản như chúng tôi nói hay không, bạn hãy xuống bếp chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tự mình trải nghiệm nó.

Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng bột mikko

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 1 hộp bột vỏ bánh su kem mikko loại 200g
  • 6 trứng gà tươi
  • 340g nước
  • 240g dầu ăn

Phần nhân kem:

  • 200g bột nhân su kem mikko
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 500 ml sữa tươi

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm vỏ bánh nhé!

Cho nước và dầu ăn vào một cái nồi rồi đun sôi lên. Khi nước vừa sôi lên thì bạn hãy mở gói bột mikko và cho từ từ vào nồi rồi khuấy đều lên cho đến khi bột đặc sánh lại thì tắt bếp, trút bột ra tô lớn.

Bước 2: Đập trứng gà cho vào tô bột và đánh liên tục cho đến khi bột và trứng hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào túi bắt kem có gắn đui kem. Lấy khay nướng và lót giấy nến vào khay. Sau đó bóp túi bắt kem để tạo bột thành những hình xoắn ốc nhỏ.

Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Sau đó đặt khay nướng vào lò và nướng 20-25 phút cho bánh chín vàng. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để lên giá cho nguội.

Bước 5: Cuối cùng bạn nhân bánh. Làm nhân bánh bằng bột nhân kem mikko sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyện liệu làm nhân kem vào trong một cái nồi cho thật đều, sau đó bắt lên bếp và đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp. Vậy là bạn đã làm xong phần nhân kem đầy hấp dẫn rồi. Phần nhân kem này bạn hãy cho vào túi bắt kem và có thể cho vào ngăn mát hoặc dùng nóng tùy thích.

Bước 6: Lấy vỏ bánh su kem và rạch một đường bên hông bánh, sau đó nặn nhân kem vào. Vậy là đã hoàn thành món bánh su kem thơm ngon rồi đấy!

Không sai khi nói nó rất đơn giản và dễ làm phải không bạn. những chiếc bánh su kem nhỏ xinh được trang trí đẹp mặt theo ý thích có thể dùng làm quà tặng: ngày của cha, ngày của mẹ, sinh nhật người yêu, tặng bạn bè… thì rất đáng trân trọng và ý nghĩa đó. Chúc bạn thành công với công thức bánh ngày hôm nay nha.

You May Also Like

More From Author