Cách làm bánh gato thạch rau câu

Estimated read time 4 min read

Trong bữa tiệc sinh nhật của người yêu, bạn muốn tự tay làm nên chiếc bánh gato để dành tặng. Nhưng bạn chưa biết làm loại bánh gato nào với hương vị nguyên liệu cách làm ra sao. Vậy thì hôm nãy hãy cùng theo cachlambanhflan.net vào bếp để thực hiện món bánh gato thạch rau câu đầy mới lạ nhưng rất ngon nhé, và cách làm cũng rất đơn giản. Các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn cách làm bánh gato thạch rau câu

Nguyên liệu:

  • Bột thạch: 20g
  • Caramen: 6 hộp
  • Thanh long đỏ: 1 quả chừng 500g
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Đường: 200g
  • Lá dứa: 1 bó
  • Khuôn bánh tùy thích

Cách làm bánh:

Bước 1: Thanh long bạn cắt làm đôi, cùng muỗng nạo lấy phần ruột rồi xay nhuyễn. Trộn thanh long với 700ml nước, 100g đường và 10g bột thạch lại với nhau trong một cái nồi rồi bắt lên bếp đun sôi. Vậy là bạn đã có ngay phần thạch rau câu màu đỏ, bạn hãy múc để riêng ra một ít. Để tạo màu hồng cho thạch bạn hãy thêm vào 150ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đều đun sôi lại rồi tắt bếp.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với 600ml nước. Sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt. Cho nước cốt lá dứa vào nồi, thêm 70g đường và 7g bột thạch rồi nấu cho đến khi sôi thì thêm vào 150ml nước cốt dừa khuấy đều đun thêm ít phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Khuấy 200ml nước + 100ml nước cốt dừa + 30g đường + 3g bột thạch trong 1 cái nồi rồi bắt lên bếp đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Chuẩn bị khuôn bánh và đổ lần lượt các màu thạch vào khuôn để trang trí cho bánh tùy thích. Lấy caramen ra khỏi hộp và xếp vào khuôn khi rau câu đã se mặt. Sau đó đổ rau câu vào cho đầy khuôn bánh. Chờ rau câu đông cứng là có thể lấy bánh ra thưởng thức được rồi.

Tùy vào sỡ thích màu sắc của người yêu mà bạn pha màu cho phù hợp nhé. Có người thích màu đỏ, màu của dâu tây, nho…người lại thích màu tím, màu của cafe, chocolate. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gato thạch rau câu này nhé.

You May Also Like

More From Author