Cách làm bánh flan thạch cà phê thơm ngon

Estimated read time 4 min read

Bánh flan là một món bánh ngon, có rất nhiều loại bánh flan với những cách làm khác nhau. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một loại bánh flan khá độc đáo, khác hẳn với các cách làm bánh truyền thống khác. Đó là cách làm bánh flan thạch cà phê, cái tên này chắc hẳn còn khá mới mẻ phải không nào. Với những nguyên liệu dễ kiếm và công thức làm bánh tuy lạ lẫm nhưng sẽ không làm khó được nếu các bạn khéo léo thực hiện. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh flan thạch cà phê

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 2 muỗng sữa đặc
  • 2 muỗng bột rau câu
  • 4 gói cà phê hòa tan
  • Đường
  • Khuôn bánh flan
  • Khuôn bánh nhỏ hơn khuôn flan

Cách làm:

Bước 1: Bạn lấy một cái bát lớn rồi cho sữa tươi và 100g đường vào khuấy đều.

cach-lam-banh-flan-thach-ca-phe

Bước 2: Đập trứng gà ra bát rồi đánh nhuyễn, sau đó lọc qua rây cho mịn. Tiếp theo bạn đổ trứng gà vào hỗn hợp sữa rồi khuấy đều lên.

cach-lam-banh-flan-thach-ca-phe-1

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh nhỏ rồi đem hấp cách thủy cho chín. Sau đó để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho cứng rồi lấy ra để riêng.

cach-lam-banh-flan-thach-ca-phe-2

Bước 4: Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho bột rau câu cùng với 400ml nước lọc và một ít đường vào khuấy đều. Sau đó bắt lên bếp nấu sôi với lửa vừa phải. Khi nước rau câu sôi lên khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp sữa đặc và cà phê vào khuấy đều rồi tắt bếp.

cach-lam-banh-flan-thach-ca-phe-3

Bước 5: Bạn rót hỗn hợp nước rau câu cà phê ra các khuôn bánh flan, bạn chỉ cần đổ đầy 1/3 khuôn thôi nhé! Chờ cho rau câu hơi se mặt thì bạn đặt bánh flan vào giữa và đổ tiếp nước rau câu cà phê vào cho đầy khuôn. Để bánh nguội rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho thạch đông cứng và mát lạnh là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

cach-lam-banh-flan-thach-ca-phe-5

cach-lam-banh-flan-thach-ca-phe-6

Những chiếc bánh flan thạch cà phê nhìn thật là hấp dẫn phải không nào. Một hương vị cà phê thơm ngon hòa quyện với mùi thơm béo của trứng sữa cộng với một màu sắc vô cùng bắt mắt đã tạo nên một món bánh flan vô cùng thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Trong những ngày nghĩ lễ, ngày cuối tuần, bạn bỏ ra một chút thời gian của mình để làm món bánh này chiêu đãi cả nhà hoặc bạn bè, chắc chắn sẽ là những lời khen ngợi dành cho bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng,

You May Also Like

More From Author