Trang chủ » Cách Làm & Hướng Dẫn » Cách làm bánh flan dễ nhất

Cách làm bánh flan dễ nhất

Đối với những bạn mới học làm bánh flan thì đây chắc chắn sẽ là một cách làm bánh mà các bạn yêu thích. Đó chính là cách làm bánh flan dễ nhất, với cách làm bánh này các bạn chỉ cần những nguyên liệu đơn giản nhất của một chiếc bánh flan như là trứng gà, sữa tươi và những chiếc khuôn bánh. Một cách làm bánh flan truyền thống được tối ưu hóa thành những bước làm đơn giản, không rườm rà, cầu kì và cũng không cần đòi hỏi độ khéo léo cao nhưng vẫn tạo ra được những chiếc bánh flan thơm ngon hấp dẫn không thua kém gì khi mua ngoài cửa tiệm hàng. Nào! cùng bắt tay ngay vào bếp thực hiện thôi nào.

Hướng dẫn cách làm bánh flan dễ nhất

Nguyên liệu:

  • 10 quả trứng gà
  • 1 lít sữa tươi
  • 200g đường
  • 200ml kem béo
  • Khuôn bánh flan

Cách làm: 

Bước 1: Bạn làm caramen trước. Lấy một cái nồi nhỏ cho vào 200g đường và 100ml nước lọc khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa, bạn nấu cho đến khi nước đường sánh lại và chuyển sang màu nâu sậm thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ caramen ra các khuôn bánh flan, dùng tay lắc nhẹ cho caramen tráng đều vào đáy khuôn.

Cách làm bánh flan dễ nhất-hình số-1

Bước 2: Làm bánh flan. Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho sữa tươi, kem béo và 3 muỗng canh đường vào khuấy tan. Trứng gà bạn đập ra bát chỉ lấy lòng đỏ rồi đánh nhuyễn, sau đó lọc qua rây cho mịn.

Cách làm bánh flan dễ nhất-hình số-2

Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào các khuôn bánh flan đã tráng sẵn caramen. Bạn chỉ cần đổ đầy 2/3 khuôn thôi nhé! vì khi hấp bánh sẽ còn nở ra nữa.

Cách làm bánh flan dễ nhất-hình số-3

Bước 4: Cuối cùng bạn đem bánh hấp cách thủy khoảng 30 phút. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn hãy mở nắp nồi ra lau sạch hơi nước trên nắp, làm như vậy để tránh hơi nước giọt xuống làm bánh rỗ.

Cách làm bánh flan dễ nhất-hình số-4

Bước 5: Bánh chín bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh flan dễ nhất-hình số-5

Đơn giản lắm phải không nào. Với cách làm bánh thật dễ này, thì đảm bảo rằng sẽ không làm khó khăn với những bạn mới đầu tiên học làm bánh flan. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan đơn giản do chính tay mình làm này nhé.

(Visited 7,306 times, 1 visits today)