Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Estimated read time 4 min read

Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn cách làm bánh flan bằng sữa đặc, đây là một cách làm khá mới mẻ. Vì đa số thì bánh flan được làm từ sữa tươi hoặc sữa chua, nhưng với cách làm bằng sữa đặc thế này thì bánh vẫn luôn được ngon và đặc biệt sẽ ngọt hơn rất thích hợp cho bạn có sở thích ăn ngọt. Với cách làm này các bạn cũng không mất thời gian nhiều, chỉ cần khéo léo một chút trong các bước thực hiện là có thể làm được. Cùng bắt tay vào bếp để làm món bánh flan bằng sữa đặc khá mới mẻ này thôi nào.

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Nguyên liệu:

  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 250 ml sữa bò tươi
  • 6 quả trứng gà
  • 2 ống vani
  • Nước nóng
  • Đường
  • Khuôn bánh flan

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm caramen trước. Bạn lấy một cái nồi nhỏ, cho vào một ít đường và một ít nước vừa đủ làm ướt đường, khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa dùng đũa khuấy cho đường không bị cháy, bạn nấu cho đến khi nước đường sánh lại và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Khi đường còn nóng, bạn đổ ra các khuôn bánh flan, dùng tay lắc nhẹ cho đường tráng đều vào đáy khuôn.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac

Bước 2: Bạn làm bánh flan. Lấy một cái nồi nhỏ, cho sữa tươi vào và nấu cho đến khi sữa gần sôi thì cho tiếp sữa đặc và 50 ml nước vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Tiếp theo bạn đập trứng ra bát (3 quả bạn chỉ lấy lòng đỏ, 3 quả còn lại bạn lấy cả lòng trắng ) rồi đánh nhuyễn, sau đó bạn cho trứng lọc qua rây cho mịn rồi cho vào nồi sữa, thêm vani vào khuấy đều.

Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa này vào khuôn bánh flan đã tráng caramen.

cach-lam-banh-flan-don-gian-nhat-1

Bước 3: Bạn cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 30 phút cho chín. Khi hấp thỉnh thoảng bạn hãy mở nắp ra để lau bớt hơi nước trên nắp nhé! làm như vậy để hơi nước không giọt xuống bánh làm bánh bị rỗ và không ngon.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-1

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-2

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh flan bằng sữa đặc độc đáo rồi nhé! Với cách làm này bánh flan độc đáo này chắc hẳn sẽ khiến bạn yêu thích hơn so với các cách làm bánh flan thông thường. Tranh thủ những ngày rãnh rỗi bạn hãy thử làm món bánh ngon này để mời cả nhà thưởng thức nhé! Bây giờ thì bạn hãy cho công thức làm bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon này vào sổ tay nấu ăn của mình thôi nào. Chúc bạn thành công.

You May Also Like

More From Author