Cách làm bánh bò bằng lò vi sóng cực đơn giản

Estimated read time 3 min read

Bánh bò hấp, bánh bò nướng với nhiều vị khác nhau như: khoai mỡ, khoai lang tím, cà phê…Đây quả thật là một món ăn được biến hóa đa dạng mà không hề nhàm chán, thật xứng đáng là “món ăn của thập kỷ”. Nếu bạn là một người thích nấu ăn và có một chiếc lò vi sóng trong căn bếp đáng yêu của mình thì còn ngần ngại gì mà không làm một mẻ bánh bò? Cách làm siêu đơn giản ngay sau đây!

Hướng dẫn cách làm bánh bò bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

  • Vani 1 ống
  • Khuôn tròn 20cm để nướng bánh
  • Bột gạo 150g -Bột nổi 1/2 muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa 150g
  • Nước dừa dão 150g
  • Đường 200g

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên, dùng một cái rây để rây bột gạo vào nước dão dừa rồi khuấy thêm bột nổi vào hỗn hợp.

Bước 2: Bắc bếp lên, đun nóng hỗn hợp nước cốt dừa và đường rồi khuấy cho đến khi đường tan hết. Để hỗn hợp nguội bớt chỉ còn âm ấm thì bạn cho thêm vanilla và bột nổi vào.

Bước 3: Ở bước này bạn chỉ cần trộn chung 2 hỗn hợp đã thực hiện ở bước 1 và bước 2 lại với nhau rồi đem ủ khoảng 30 phút cho bột nở ra để nướng.

Bước 4: Làm nóng khuôn bánh rồi đem phết dầu và lót giấy để chống dính. Đặt khuôn trở lại bếp, từ từ cho bột đã ủ đi qua một cái rổ với nhiều lỗ để bột chảy xuống khuôn. Lúc này bạn sẽ nghe một tiếng xèo nên đừng lo nhé!

Bước 5: Cuối cùng, bạn đem khuôn bánh nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200°C trong vòng 30 phút là bánh đã chín vàng rất đẹp rồi. Khi bánh chín, xếp bánh ra đĩa rồi cắt lát nhỏ để dễ dàng thưởng thức.

Làm bánh bò nướng bằng lò vi sóng sẽ giúp bánh vàng hơn, thơm hơn và tất nhiên hương vị cũng ngon không kém khi bạn nướng trên lò than. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây vui vẻ khi nấu ăn. Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author