Bí quyết làm bánh bông lan rán cực ngon

Estimated read time 4 min read

Có bạn nào hồi bé đã từng đọc qua bộ truyện tranh siêu dễ thương Doremon chưa? Nếu rồi thì chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng thích mê với những chiếc bánh bông lan rán trong bộ truyện. Nếu bạn đã từng thử mày mò làm thử món bánh này nhưng vẫn mãi chưa thành công thì hôm nay, xin mách nhỏ bạn công thức làm bánh bông lan rán ngon tuyệt mà các bạn nhỏ đã từng thích mê nha; công thức đơn giản như sau:

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan rán cực ngon

Nguyên liệu:

  • 30 g bột mì
  • 30 g bột bắp
  • 3 quả trứng gà
  • 50 g đường
  • 10 ml sữa tươi không đường
  • 1 ống vani
  • 1,5 muống canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm bánh:

Bước 1: Để làm bánh bông lan rán thì bạn cần có khuôn bánh không có đáy. Nếu bạn không có khuôn bánh loại này thì bạn có thể dùng giấy bìa cứng và giấy nến cắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ có kích thước 20x6cm. Sau đó cuộn tròn và cố định bằng đinh bấm giấy. Lưu ý là phần giấy nến bạn lót vào phía trong nhé!

Bước 2: Lòng đỏ và lòng trắng trứng bạn tách riêng ra 2 bát. Bát đựng lòng trắng trứng bạn đánh cho nổi bọt rồi thêm nước cốt chanh vào, tiếp đến là đường và tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông lên là được.

Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng vào bát lòng trắng và đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Bột mỳ và bột bắp bạn rây thật mịn, sau đó thêm dầu ăn + sữa tươi + vani vào và trộn đều. Tiếp đến bạn trộn hỗn hợp trứng ở bước 3 và hỗn hợp bột này lại với nhau cho thật đều.

Bước 5: Bây giờ bạn bắt chảo chống dính lên bếp. Phết vào chảo một lớp dầu ăn rồi đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị vào trong chảo. Sau đó lần lượt múc hỗn hợp trên đổ vào khuôn, đậy nắp chảo và nướng khoảng 8 phút. Khi bánh nướng được 8 phút bạn lật bánh lại và nướng thêm 8 phút nữa cho bánh chín hẳn.

Woaaa, thế là đã xong món bánh bông lan rán rồi đó. Thật đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian nhỉ. Cùng xắn tay áo lên và vào bếp thôi! Chúc bạn thành công với món bánh hấp dẫn này nhé!

You May Also Like

More From Author